Hiển thị 1–12 của 29 kết quả


Đèn Đường năng lượng mặt trời [Solar Street Light]

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời là một hệ thống đèn đường sử dụng nguồn năng lượng mặt trời (NLMT) để cấp điện cho đèn chiếu sáng. Thông qua tấm pin năng lượng mặt trời để chuyển hóa nguồn năng lượng bức xạ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Nguồn điện năng sản sinh ra được tích trữ vào bộ lưu điện UPS, Ắc quy, PIN,.. và cung cấp năng lượng điện cho đèn chiếu sáng ở ngoài trời khi trời tối. Hệ thống này còn được gọi là hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động đèn đường năng lượng mặt trời

 • Hệ thống đèn đường chiếu sáng đô thị trước đây thì tương tự giống với hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời hiện đại ngày này. Điểm khác biệt của hai hệ thống chiếu sáng này là: hệ thống đèn đường chiếu sáng đô thị trước đây sử dụng nguồn điện trực tiếp từ điện lưới quốc gia. Còn hệ thống đèn đường chiếu sáng đô thị hiện đại ngày nay sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời thông qua inverter.
 • Nguyên lý hoạt động: Ban ngày các tấm pin năng lượng mặt trời nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Nguồn điện năng được chuyển hóa này sẽ được lưu trữ vào UPS/Ắc quy/Pin,.. dự trữ. Khi trời tối cảm biến ánh sáng sẽ tự động nhận biết và bật đèn chiếu sáng, và khi trời sáng cảm biến cũng sẽ tự động nhận biết ánh sáng và ngắt đèn. Quá trình chuyển hóa điện năng và nạp pin sẽ được tiếp tục diễn ra và tạo thành một vòng tuần hoàn.

Ưu điểm đèn đường năng lượng mặt trời?

  • Lắp đặt đơn giản, không phức tạp, tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí xử lý.
  • Thân thiện với môi trường, không làm hao tốn tài nguyên thiên nhiên, không gây thiệt hại cho môi trường xung quanh.
  • Đèn mặt trời có tuổi thọ rất cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. Các vật liệu cấu tạo nên đèn có tính chống oxy hóa cao, chịu được nhiều tác động gây hại của môi trường bên ngoài.
  • Nhiều tính năng hiện đại: Đèn được tích hợp nhiều tính năng đa dạng, tiện lợi và hiện đại. Tiêu biểu như tính năng tự động bật/tắt, tính năng cảm biến và tự điều chỉnh ánh sáng khi có người đi qua… Những tính năng này giúp tăng tính trải nghiệm người dùng và tăng cường tuổi thọ của đèn, tiết kiệm tổn hao, tiết kiệm chi phí.
  • Hoạt động tốt ngay cả khi nguồn điện quốc gia bị mất, không gây đứt đoạn trong quá trình chiếu sáng, tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia.
  • An toàn khi sử dụng, không gây sự cố giật điện và rò điện.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ, phong cách hiện đại, sang trọng cho công trình.

Hình ảnh trực quan sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường ven núi
Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường trong khuôn viên
Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường quốc lộ
Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường trong thành phố